Back to top

An Thuyên – Người nhạc sỹ tài ba !

An Thuyên – Người nhạc sỹ tài ba !

Sự ra đi đột ngột do cơn đau tim của vị nhạc sĩ tài ba An Thuyên đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, cho xã hội, cho tất cả những người yêu mến ông và đặc biệt là cho dòng nhạc quê hương và nhạc cách mạng.

Nhạc sĩ An Thuyên.
Nhạc sĩ An Thuyên.

Nhạc sỹ An Thuyên

Sinh ra tại mảnh đất có truyền thống yêu nước và là cái nôi của cách mạng là mảnh đất Nghệ An, đã nung nấu cho người nghệ sỹ tài ba một tình yêu nước, yêu quê hương, gia đình và cội nguồn một cách sâu sắc. Chính những điều đó đã ăn sâu vào trong tâm hồn và đi và từng tác phẩm của ông.

Người nhạc sỹ với tình yêu quê hương, đất nước.

Tình yêu lớn lao đó được thể hiện ở những tác phẩm âm nhạc của ông: Ca dao em và tôi. Hếu thương, Chín bậc tình yêu, Thơ tình của núi, Mẹ Việt Nam…Chỉ cần nghe tên bài hát ta đã biết về con người của nghệ sỹ đó là một con người với lòng trắc ẩn lớn lao, một nhân cách cũng vô cũng vô cùng lớn lao. Những bài hát của ông đã đi vào lòng người như một bản tình ca đẹp mãi mà giờ đây chỉ cần nghe mỗi bài hát đó chúng ta lại có một cảm giác bâng khuâng tới khó tả. Đó là một tình yêu nước thiết tha…..

Sự ra đi của nhạc sỹ đã để lại cho mọi người một niềm bàng hoàng và niềm tiếc thương vô hạn. Thời gian qua  sự ra đi của rất nhiều nghệ sỹ như giáo sư, tiến sỹ Trần Văn Khê, nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sỹ Phan Nhân và giờ đây  là nhạc sỹ An Thuyên là một niềm mất mát vô cùng lớn đối với nền âm nhạc nước nhà.

Chúng ta vĩnh biệt một người nhạc sỹ tài hoa với một tâm hồn lớn và một nhân cách lớn. Ông ra đi  nhưng những tác phẩm của ông thì sẽ mãi mãi còn đó với âm nhạc và với chúng ta như một lời biết ơn đối với người nhạc sỹ tài ba này.

Leave a Comment