Back to top

Bản cáo trạng của Trung Quốc tai zalo chat android

Bản cáo trạng của Trung Quốc  tai zalo chat android

Chính phủ Canada đã bày tỏ lo ngại sau khi Trung Quốc bị truy tố tai zalo chat android  một công dân Canada bị giam từ năm 2014 về tội làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước.

Kevin Garratt đã bị bắt giữ trong tháng 8 năm 2014 gần biên giới tai zalo chat android  nhạy cảm của Trung Quốc với Bắc Triều Tiên, nơi ông điều hành một quán cà phê với vợ mình, người cũng đã bị bắt giữ trong nhiều tháng trước khi được phát hành năm ngoái.

tai zalo chat android

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã cho biết Garratt Hướng dẫn đăng ký Zalo nhanh nhất đã bị truy tố ở Đan Đông, một thành phố ở Trung Quốc về phía đông bắc, nơi Garratts, cư dân lâu năm của Trung Quốc, đã điều hành một quán cà phê từ năm 2008.

“Trong quá trình điều tra, nhà chức trách Trung Quốc cũng tìm thấy bằng chứng mà implicates Garratt trong việc chấp nhận các nhiệm vụ của các cơ quan tình báo Canada để thu thập thông tin tình báo ở Trung Quốc,” Tân Hoa Xã đưa tin.

Sự việc đã bị viêm căng thẳng giữa Ottawa và Bắc Kinh. Vụ bắt giữ xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Canada cáo buộc tin tặc Trung Quốc đột nhập vào một mạng máy tính quan trọng.

tai zalo chat android

“Canada tìm thấy bản cáo trạng của Kevin Garratt của Cách bỏ chặn bạn bè trên Zalo Trung Quốc liên quan”, Francois Lasalle, một phát ngôn viên của bộ phận nước ngoài, cho biết trong một email.

“Chính phủ Canada đã đưa ra trường hợp này với Chính phủ Trung Quốc ở mức cao …. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với chính quyền Trung Quốc và gia đình, và đang theo dõi chặt chẽ diễn biến,” ông nói thêm.

Bản cáo trạng được công bố một ngày sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau và các bộ trưởng nội các cấp cao tham dự một bữa tiệc xa hoa ở Ottawa được tổ chức bởi Trung Quốc để đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Leave a Comment