Back to top

Bệnh răng có Hên quan gi với các bệnh toàn thân khác?-Chắn online

Bệnh răng có Hên quan gi với các bệnh toàn thân khác?-Chắn online

Chắn online-Cơ thể con người là một chỉnh thể thống nhất.

Khi một tổ chức hoặc cơ quan nào đó trong cơ thể bị viêm mạn tính, các Chắn online vi khuẩn trong nội bộ của nó hoặc Chắn online các chất phân giải ra như các loại độc tố, v.v… có thể thông qua các con đường như tuần hoàn máu, tuyến dịch lim pha, v.v… gây lây nhiễm cho các tổ chức ở xa hoặc gây ra các bệnh toàn thân khác, y học gọi là lây nhiễm I bệnh. Viêm khoang miộng, ổ hàm trên, vòm họng, ruột thừa, túi gan, v.v… đều có thể trở thành I bệnh gây lây nhiễm.

Chắn online

Hiện nay người ta cho rằng, vi khuẩn và các chất nó sinh ra, các mô co thu online hoại tử, là nguồn lây nhiễm truyển trực tiếp, hoặc là co thu online một loại kháng nguyên, làm các tổ chức ở xa trở nên mẫn cảm sản sinh ra các phản ứng biến thái, từ đó dẫn đến, hoặc iàm tăng thêm mức độ tổn thương ở các tổ chức cơ quan khác. Lây nhiễm trong khoang miệng, như các bệnh viêm mạn tính: viêm lợi, viêm tủy răng mạn tính, viêm quanh đầu chân răng mạn tính, có thê trở thành

ổ bệnh, gây ra viêm hồng mạc, viêm thể lông mi, viêm động mạch tĩnh mạch, viêm thần kinh thị giác, viêm khớp dạng phong thấp, viêm nội mạc tim cấp tính do vi khuẩn, viêm tiểu cầu thận, mẩn ngứa, các đốm đỏ nhiểu hình thù, v.v…

Chắn online

Khi bị bệnh toàn thân mà nghi ngờ có ổ bộnh lây nhiễm thì khác biệt Cờ tướng và Cờ vua nên tích cực chữa trị các bệnh viêm răng, lại, răng bệnh không thể chữa khỏi thì nên nhổ. Ngược lại, khi xử lí ổ bệnh trong khoang miệng cũng phải phòng ngừa lây nhiễm lan rộng khác biệt Cờ tướng và Cờ vua ra. Ngoài việc áp dụng những biện pháp tiêu độc bát buộc, trước hoặc sau khi làm phẫu thuật có khi bác sĩ còn phải cho bệnh nhâu dùng thuốc kháng sinh như penecilin, ilotycin. Đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh tim do phong thấp thì chữa răng là biện pháp thường làm để ngăn chặn dẫn đến viêm nội mạc tim cáp tính do vi khuẩn.

Đương nhiên, bất luận là đã trở thành ổ bệnh gây ra các bệnh khác hay chưa, đều phải tích cực chữa trị các bệnh vể răng lợi, vì đó là phương pháp bách lợi vô hại nhằm bảo đảm sức khỏe khoang miệng và ngăn ngừa các bệnh toận thân khác.

Leave a Comment