Back to top

Các em là những thành phần có hệ xương còn rất non nớt

Các em là những thành phần có hệ xương còn rất non nớt

Trẻ nhỏ là mầm non của đất nước, là thành phần đang trong độ phát triển nhất của xã hội. Đây là lứa tuổi còn đang trong sự phát triển về xương khớp, là đội tuổi hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất nhưng vì sao các em lại bị liệt vào danh sách những người có thể bị mắc thận yếu?

Điều trị bệnh thận có dứt điểm được không
Điều trị bệnh thận có dứt điểm được không

thận yếu là một căn bệnh về xương khơp, những người bệnh này hầu hết là những người không hấp thụ đủ canxi cho xương hay những người luôn phải làm công việc nặng nhọc. Vậy trẻ em là những thành phần đang có sự hấp thụ nhất, không hề phải làm việc nặng nhọc sao lại có thể mắc phải thận yếu.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thận
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thận

Các em là những thành phần có hệ xương còn rất non nớt, khi không chú ý để các em ngồi học hay nghỉ ngơi không đúng tư thế sẽ dẫn đến tổn thương cột rất nghiêm trọng. Vì cột sống của các em vẫn càn rất non, đang phát triển, với thói quen sử dụng các tư thế đó sẽ khiến cột sống không thể tìm lại đúng độ cong và phát triển không tốt. Cột sống của các em tuy độ đàn hồi mềm dẻo cao nhưng cũng là độ tuổi xương dễ sai lệch nhất. Với cách học bây giờ, nào là học trên lớp, học thêm, gia sư kín mít sẽ kiến các em lúc nào cũng trong cảm giac mệt mỏi, stress, như thế sẽ không tạo hứng thú học, tư thế học cũng không còn đúng tiêu chuẩn và rất hại cho cột sống. Ngoài ra những chiếc cặp sách nặng cũng là một nguyên nhân gây nên than yeu ở trẻ nhỏ.

Khi lên lớp học, bàn ghế được đóng theo tiêu chuẩn chung sẽ không khỏi có những em không phù hợp với độ cao của bàn ghé vì không phải trẻ nào cũng phát triển theo quy định chung như thế. Với độ cao của bàn ghế không phù hợp như thế khiến các em trong lúc học tập phải cúi quá thấp hoặc rướn người. Điều này gây tổn thương cho cột sống của các em dẫn đến thận yếu.

http://chuabenhthan.vn/mach-nho-mon-an-bai-thuoc-giup-chua-benh-than-yeu-sieu-hay.html

Dù là ở độ tuổi nào, thận yếu cũng như một mối nguy hiểm rình rập. Dù các em đang ở độ tuổi phát triển cũng không thể tránh khỏi thận yếu nêu người lớn không để ý. Vì vậy hãy làm hết sức có thể giúp các em phát triển khỏe mạnh hơn.

Leave a Comment