Back to top

Phản ứng của khách hàng sau khi sử dụng iPhone 4s

Phản ứng của khách hàng sau khi sử dụng iPhone 4s

Kể từ khi chiếc iphone 5 của Apple trình làng được 8 tuần, khách hàng đã có một khoảng thời gian sử dụng và trải nghiệm cùng chiếc smartphone thế hệ mới tại http://didongmango.com/dien-thoai-iphone-5-xach-tay.html nhất của hãng. Vậy cảm giác và những ý kiến của họ về iPhone 4s là như thế nào? Đã có khá nhiều các công ty lớn nhỏ về mảng phân tích thị hiếu của khách hàng đã khảo sát ý kiến người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội, mới đây trên Twitter, họ đã khảo sát với hơn 2 triệu tweets với nội dung phản hồi về chiếc iPhone 4s.

Phản ứng của khách hàng sau khi sử dụng iPhone 4s
Kết quả của cuộc khảo sát dien thoai iphone 6 plus đã có kết quả tại trang web chính thức của hãng http://didongmango.com/collection/iphone-6-plus trên đã cho thấy một dấu hiệu không mấy khả quan, cụ thể chính là có 37% số phiếu phản hồi tích cực, 29% phản hồi tiêu cực và 34% là những ý kiến trung lập, không khen cũng không chê. Như vậy dù ý kiến tích cực cao hơn tiêu cực nhưng có vẻ phần phản hồi không thích của khách hàng đã tăng khá cao so với những sản phẩm trước.

Phản ứng của khách hàng sau khi sử dụng iPhone 4s

Những ý kiến tích cực thường xoáy quanh việc, khách hàng hài lòng với phần mềm nhanh nhạy Siri trên iPhone 4s, nhưng cũng có nhiều cải tiến cho lắm, còn về tiêu cực, phần lớn là họ chê thiết kế nghèo nàn, dung lượng pin không được cải thiện một cách triệt để và còn những lỗi nhỏ khác mà các phiên bản trước đây có mà giờ đến phiên bản mới không được khắc phục.
Như vậy, iphone 6 sau 8 tuần ra mắt công chúng hãy xem phản hồi của khách hàng tại đường dẫn sau http://didongmango.com/collection/iphone-6 đã không đem lại những lợi ích tích cực cho người sử dụng, cũng như khiến Apple càng có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh vượt mặt trong năm nay. Một sản phẩm chưa có cách tân, cải tiến gì mới không thể trụ vững được trên thị trường tràn ngập điện thoại thông minh.

Leave a Comment