Back to top

Theo mọi người nước ở trên sao Hỏa có uống được như nước đóng trai không ? lắc tay bạc

Theo mọi người nước ở trên sao Hỏa có uống được như nước đóng trai không ? lắc  tay bạc

“Trên sao Hỏa có nước nhưng nước ở đó có uống được như nước bihf thường không?”đó la một câu hỏi được đặt ra khiến cho các nhà khoa học và mọi người đang quan tâm đến trong thời gian này.

Trong những năm qu thì các nhà khoa học cùng mọi người đều chien than dota nghĩ “trái đất của chúng ta mới có sự sống” trong hệ mặt trời do trái đất của chúng ta sống được chien than dota nhờ có trạng thái lỏng. Chính vì thế gần đây có một sự kiện NASA nói rằng trên sao Hỏa cũng có chất lỏng,điều này đã làm chấn động không chỉ giới khoa học mà còn gây xôn xao người dân trên toàn thế giới.
150928mars01-aa1ed

Hiện nay câu hỏi mà được nhiều người đặt ra nhất đó là: “Nước này có thể uống được không?”. Và câu trả lời dành cho các bạn là CÓ, nhưng không ai nghĩ mọi chuyện lại rất phức tạp  so với ý nghĩ của mọi người.

Theo như sự kiện NASA đã công bố thì nước gần như không ca lon nuot ca be chảy trên bề mặt của sao Hỏa mà nó được rò rỉ qua lớp đất. Và thứ duy nhất để biết được điều này ca lon nuot ca be chính là do nững cuộc thám hiểm bằng robot tự hành Curiosity trước đó đã phát hiện được rằng trên sao Hỏa này có rất nhiều muối perchlorate. Và cũng chính là laoi muối này đã làm cho nước trên so Hỏa tồn tại được ở dạng lỏng.
150929Mars18-0e057
Bức ảnh minh họa Robot tự hành tối tân nhất hiện nay của Trái đất – Curiosity

Như chúng ta đã biết môi trường trên sao Hỏa rất là holy war khắc nghiệt, với nhiệt độ ở đây thường xuyên đạt ở ngưỡng âm. Vì vậy mà nước tinh khiết như ở trái đất sẽ holy war không được tồn tại ở đây mà. Nhưng  ở đây có muối nên đã thay đổi đượ nhiệt độ đóng băng và nhiệt độ bay hơi của nước, điều này đã khiến cho loại muối này tồn tại được ở dạng lỏng.

Leave a Comment