Back to top

Viêm đại tràng mãn tính đã quá phổ biến trong xã hội hiện nay

Viêm đại tràng mãn tính đã quá phổ biến trong xã hội hiện nay

Viêm đại tràng mãn tính đã quá phổ biến trong xã hội hiện nay. Có quá nhiều lý do dẫn đến căn bệnh này. Đơn giản chỉ là thời tiết thay đổi cũng có thể dẫn tới bệnh đại tràng hay là những nguyên nhân nguy hiểm hơn như bị suy thận cũng dẫn tới viêm đại tràng mãn tính, bị viêm khớp dẫn tới bệnh đại tràng…. bệnh đại tràng dường như đã trở thành căn bệnh viêm đại tràng mãn tính chung của toàn xã hội.

Giải pháp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Giải pháp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác mà xâm nhập vào đời sống của họ. Dù là người trẻ, sức khỏe tốt thì cũng k thể chắc chắn mình không mắc căn bệnh bệnh đại tràng này vì luôn dễ dàng xâm nhập vào cuộc sống của họ bởi những lý do không ngờ tới.

Dấu hiệu đau bụng của người bệnh viêm đại tràng mãn tính
Dấu hiệu đau bụng của người bệnh viêm đại tràng mãn tính

Tư thế ngủ không đúng là một lý do khiến cho lưng bạn bị đau. Chỉ cần không chú ý mà có thể tư thế ngủ của bạn sẽ làm ra căn bệnh đại tràng theo bạn cả đời. Thói quen khi ngủ của mỗi người khác nhau, họ thường quen với tư thế ngủ đó mà không bổ công tìm hiểu xem nó có gây hại cho xương cột sống hay cơ thể mình hay không . và họ càng không bỏ công ra đi tìm hiểu xem tư thế ngủ nào là tốt, tư thế nào giúp chữa viêm đại tràng mãn tính cho mình.

Nhiều người nghĩ chỉ cần mình thấy thoải mái là ngủ kiểu gì cũng được. Có quá nhiều người quá mệt mỏi và bận rộn để để ý tới giấ ngủ của mình. Họ thiếp đi vì quá mệt mỏi mà không hề để ý tới tư thế ngủ của mình về bệnh đại tràng.

Đôi khi những tư thế ngủ bất thường có thể là một trong những nguyên nhân gây viêm đại tràng mãn tính. Ví dụ như ngủ nằm úp bụng hay khi ngủ đầu không thẳng với cổ , nó làm cho cột sống phải chịu thêm áp lực. Những chứng đau do ngủ sai tư thế chỉ xảy ra tạm thời, nhưng nó sẽ trở thành mạn tính nếu bạn không thay đổi tư thế ngủ của mình. Cách tốt nhất khi ngủ là nằm thẳng lưng, nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho hệ xương khớp.

Leave a Comment